Chú mèo đi lạc vào lâu đài cổ và được phong làm chúa tể

Một chú mèo đi lạc vào lâu đài cổ ở Nhật Bản và từ đó chú được phong làm chúa tể của lâu đài. Chính điều này đã làm vực dậy cả nền du lịch nơi đây.

Vào 1 ngày mưa xối xả, một chú mèo 3 tuổi đã đi lạc vào khu vực lâu đài Bitchu Matsuyama. Lâu đài này nằm trên đỉnh núi cao 430m ở Takahashi, tỉnh Okayama, Nhật Bản. Những người làm việc ở đây đã quyết định giữ chú lại chăm sóc và…phong lên làm chúa tể của lâu đài. Vị chúa tể này được đặt tên theo vị samurai địa phương – Sanjuro.

Người chủ của chú mèo này – bà Megumi Namba – đã đến lâu đài để tìm lại thú cưng nhưng những người điều hành ở đây đã thuyết phục bà để vị chúa tể ở lại.

chú mèo
Vô tình đi lạc và được phong làm chúa tể :v Sướng v~

Kể từ khi có Sanjuro, công việc kinh doanh của lâu đài cổ này phất lên rất nhanh. Du khách tới đây ngày 1 đông, ngành du lịch của địa phương nhanh chóng được phục hồi và còn đứng đầu trên bảng số liệu trong 1 vài tháng.

chú mèo

Hiện tượng chú mèo được phong làm chúa gây được sự tò mò của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tới đây không chỉ để thăm quan lâu đài cổ được xây dựng từ năm 1240 mà họ còn đến để nhìn ngắm, ôm ấp và bày tỏ lòng kính trọng với “chúa mèo” Sanjuro.

_ Chú mèo này thật dễ thương.

_ Tôi cũng muốn đến thăm toà lâu đài và Sanjuro.

_ Nhà tôi cũng có 8 con mèo và 1 con Shiba Inu. Tôi rất muốn được đến gặp “chúa mèo” Sanjuro một lần.

_ Tôi đã dự định sẽ đến thăm toà lâu đài vào mùa hè này nhưng phải huỷ vì trận mưa lớn. Tiếc quá, tôi cứ hi vọng có thể sớm được nhìn thấy chú mèo này.

chú mèo

Giám đốc điều hành nơi đây – ông Hideo Aihara cho biết

Sanjuro thực sự là vị cứu tinh của chúng tôi, vì đã giúp toà lâu đài thu hút được thêm rất nhiều du khách. Chúng tôi sẽ chăm sóc tốt cho nó với tư cách là vị chúa tể đại diện mới của lâu đài.

chú mèo
Nơi tòa lâu đài ngự trị

Nguồn: kênh 14

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!