Chú mèo đi lạc vào lâu đài cổ và được phong làm chúa tể

Một chú mèo đi lạc vào lâu đài cổ ở Nhật Bản và từ đó chú được phong làm chúa tể của lâu đài. Chính điều này đã làm vực dậy cả nền du lịch nơi đây.

Vào 1 ngày mưa xối xả, một chú mèo 3 tuổi đã đi lạc vào khu vực lâu đài Bitchu Matsuyama. Lâu đài này nằm trên đỉnh núi cao 430m ở Takahashi, tỉnh Okayama, Nhật Bản. Những người làm việc ở đây đã quyết định giữ chú lại chăm sóc và…phong lên làm chúa tể của lâu đài. Vị chúa tể này được đặt tên theo vị samurai địa phương – Sanjuro.

Người chủ của chú mèo này – bà Megumi Namba – đã đến lâu đài để tìm lại thú cưng nhưng những người điều hành ở đây đã thuyết phục bà để vị chúa tể ở lại.

chú mèo
Vô tình đi lạc và được phong làm chúa tể :v Sướng v~

Kể từ khi có Sanjuro, công việc kinh doanh của lâu đài cổ này phất lên rất nhanh. Du khách tới đây ngày 1 đông, ngành du lịch của địa phương nhanh chóng được phục hồi và còn đứng đầu trên bảng số liệu trong 1 vài tháng.

chú mèo

Hiện tượng chú mèo được phong làm chúa gây được sự tò mò của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tới đây không chỉ để thăm quan lâu đài cổ được xây dựng từ năm 1240 mà họ còn đến để nhìn ngắm, ôm ấp và bày tỏ lòng kính trọng với “chúa mèo” Sanjuro.

_ Chú mèo này thật dễ thương.

_ Tôi cũng muốn đến thăm toà lâu đài và Sanjuro.

_ Nhà tôi cũng có 8 con mèo và 1 con Shiba Inu. Tôi rất muốn được đến gặp “chúa mèo” Sanjuro một lần.

_ Tôi đã dự định sẽ đến thăm toà lâu đài vào mùa hè này nhưng phải huỷ vì trận mưa lớn. Tiếc quá, tôi cứ hi vọng có thể sớm được nhìn thấy chú mèo này.

chú mèo

Giám đốc điều hành nơi đây – ông Hideo Aihara cho biết

Sanjuro thực sự là vị cứu tinh của chúng tôi, vì đã giúp toà lâu đài thu hút được thêm rất nhiều du khách. Chúng tôi sẽ chăm sóc tốt cho nó với tư cách là vị chúa tể đại diện mới của lâu đài.

chú mèo
Nơi tòa lâu đài ngự trị

Nguồn: kênh 14

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!