Bob – chú mèo đường phố giúp chủ từ con nghiện vô gia cư thành người nổi tiếng – đã qua đời

Nếu bạn là một con sen chân chính, chắn hẳn bạn sẽ không thể quên được chú mèo Bob. Con mèo mướp đường phố màu gừng này đã giúp một anh chàng vô gia cư trở nên giàu có và nổi tiếng.

 

James Bowen, một người nghiện heroin đang trong quá trình hồi phục, đã gặp một con mèo gừng đáng yêu vào năm 2007. Thoạt nhìn, con mèo rõ ràng đã bị bỏ rơi và bị thương, vì vậy James đã nhận nuôi nó. Mỗi buổi sáng, James có lý do để thức dậy – Bob.

mèo bob

Nhờ việc đưa Bob đi loanh quanh trên đường phố London và xe buýt để bán sách kiếm sống; James trở nên nổi tiếng. Cuộc sống của anh tốt hơn. Một vài năm sau, 2012, James xuất bản một cuốn sách kể về cuộc đời của mình và Bob – ‘A Street Cat Named Bob‘. Cuốn sách nhanh chóng trở thành best-seller. James tiếp túc ra các phần tiếp theo của cuốn sách như: ‘The World According to Bob’, ‘A Gift From Bob’ and ‘The Little Book of Bob’.

mèo bob
Những cuốn sách này không chỉ bán chạy mà còn được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ, trở thành một hit trên toàn thế giới. Năm 2016, sự hợp tác tuyệt vời của James và Bob đã truyền cảm hứng cho một bộ phim được phát hành với sự tham gia của Luke Treadway trong vai James. Chú mèo Bob trở thành điểm nhấn trong phim.

mèo bob

Điều đáng tiếc thay, Bob đã đi tới giới hạn của mình. 15/6/2020, Bob mất và để lại cả 1 “di sản”. Bob đã cứu rỗi cho cuộc đời của James và truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Bob đã cứu cuộc đời tôi. Đơn giản như vậy thôi. Nó đã cho tôi nhiều hơn cả sự đồng hành. Khi Bob ở bên cạnh, tôi tìm thấy một hướng đi và mục đích của đời mình. Thành công chúng tôi đạt được cùng nhau làm một điều kỳ diệu.

mèo bob

Bob đã gặp hàng ngàn người, chạm đến hàng triệu cuộc đời. Chưa bao giờ có một con mèo như nó. Và sẽ không bao giờ có nữa …

chú mèo bob

Tôi cảm thấy như ánh sáng đã tắt trong cuộc đời tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên Bob.

chú mèo bob

Nguồn: pupperish
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

error: Content is protected !!