Cuộc giải cứu chú chó khỏi quán nhậu Việt Nam lên báo Anh

Sau khi được giải cứu khỏi quán nhậu Việt Nam, chú chó Miracle đã may mắn được một gia đình nhận nuôi và trở thành “điều kỳ diệu” chưa từng thấy.

Cuộc giải cứu khỏi quán nhậu Việt Nam

2 năm trước, một phi vụ buôn bán chó bất hợp pháp ở Thái Lan đã bị phát hiện. Khi chiếc xe tải chở hàng trăm chú chó khác đang trên đường vận chuyển tới những cửa hàng bán thịt chó ở Hà Nội, tổ chức bảo vệ động vật Soi Dog đã chặn đứng chiếc xe này lại, sau đó, họ đã giải cứu cho những chú chó suýt nữa phải dừng chân ở… những quán nhậu. Thịt chó được khẳng định thêm là một món ăn khoái khẩu của người Việt.

giai cuu cho
Chú chó Miracle được giải cứu khỏi quán nhậu ở Việt Nam

Các chú chó ở đây được giải thoát. Tổ chức Soi Dog đăng tải hình ảnh của chúng lên mạng xã hội, để giúp những chú chó vô chủ này tìm được chủ mới. Một người phụ nữ sống ở Strathglass, Scotland, Anh – chị Amanda Leask – đã nói chuyện với cậu con trai 6 tuổi bị bại não và mắc chứng tự kỷ – cậu bé Kyle, và hai mẹ con đã đồng ý nhận nuôi 1 chú chó từ đây và đặt tên chú là Miracle (Điều kỳ diệu). Trước khi đón Miracle về nhà, chị Amanda đã từng nhận nuôi 3 chú chó khác được giải cứu bởi tổ chức Soi Dog, và Miracle là chú chó thứ 4.

Điều kỳ diệu – Miracle

Khi đến ở nhà chị Amanda, chú chó nhanh chóng đền đáp cho chủ mới bằng cách gắn bó mật thiết với cậu bé Kyle và theo lời nhận xét của chị Amanda, Miracle đã làm thay đổi cuộc đời cậu bé Kyle.
Tình trạng của Kyle khiến cậu bé rất khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người, ngay cả với những người thân trong gia đình. Sau khi biết rằng những trẻ mắc chứng tự kỷ có thể phát triển tình bạn gắn bó mật thiết với các vật nuôi trong gia đình, đặc biệt là loài chó, chị Amanda đã không ngần ngại nhận nuôi nhiều chú chó bất hạnh với hy vọng vừa có thể giúp đỡ những sinh vật tội nghiệp vừa có thể giúp con trai mình.

giai cuu cho khoi quan nhau
Chú chó đã giúp cậu bé lạc quan hơn trong cuộc sống

Và Miracle đã trở thành “điều kỳ diệu” thực sự của gia đình, khi Kyle và Miracle trở nên thân thiết, hình thành “một sự thấu hiểu không lời”.

Khi Kyle thất vọng vì cháu không thể diễn đạt được thứ cháu cần, Miracle luôn xuất hiện, ngậm trong miệng món đồ mà Kyle đang muốn, đặt nó xuống bên cạnh Kyle. Dường như Miracle hiểu rất rõ khi nào Kyle cần mình. Nếu Kyle cảm thấy buồn và cần sự quan tâm, Miracle sẽ ngay lập tức bước tới và quấn quýt bên chủ. Kyle đã vui vẻ hơn rất nhiều kể từ khi có sự xuất hiện của Miracle trong nhà – chị Amanda cho biết.

Theo chị Amanda, Miracle cũng đã bình phục những chấn thương tâm lý và dần lấy lại niềm tin và tình yêu thương dành cho con người, một phần chính là nhờ cậu bé Kyle. Khi mới được đưa về gia đình, chính nhờ có cậu bé mà dần dần chú chó Miracle đã trở nên tự tin hơn sau những biến cố đã xảy ra. Trong gia đình, người mà Miracle thân thiết nhất chính là cậu bé Kyle.

Giải thưởng danh giá 47 triệu

Tình cảm gắn bó đặc biệt giữa Miracle và một cậu bé mắc chứng tự kỷ đã giúp Miracle nhận được giải thưởng Crufts, trị giá 1.500 bảng (tương đương 47 triệu đồng). Giải thưởng Crufts Eukaneba Friends for Life (Những người bạn trong cuộc đời) là một giải thưởng được trao cho những chú chó ở Anh – những chú chó đã trở thành người bạn thân thiết, hữu ích của con người.

giai cuu cho khoi quan nhau
Phép màu từ 1 chú chó! Vì vậy xin hãy ngừng ăn thịt chó

Miracle đã đánh bại 200 ứng viên khác để đoạt được danh hiệu “cao quý” dành cho những chú chó hữu ích nhất ở Anh. Với số tiền 1.500 bảng mà chú chó Miracle vừa nhận được từ giải thưởng Crufts Eukaneba Friends for Life, chị Amanda sẽ quyên góp cho tổ chức bảo vệ động vật Soi Dog và Hiệp hội giúp đỡ trẻ mắc chứng tự kỷ.

Nguồn: Nhận Nuôi Thú Cưng – Hanoi Pet Adoption

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!