Chú chó già với khối u trên mặt, đợi chủ về trong ngôi nhà toàn rác

Một chú chó già với khối u nặng trĩu trên mặt, ngồi yên trên chiếc ghế sofa trong căn phòng đầy rác, buồn bã đợi người chủ của mình trở về.

Tại một căn nhà ở thị trấn Wallasey nước Anh, có một chú chó già lẳng lặng nằm trên chiếc sofa bẩn thỉu. Tại chính giữa phòng khách, chú chỉ nằm lặng lẽ như thế thôi, không sủa, không giận dữ, không tỏ ra vui mừng khi các nhân viên cứu hộ phá cửa xông vào.

Đó là Timmy, chú chó già 16 tuổi, thuộc giống Border Collie lai. Không thức ăn hay nước uống, vương vãi trên sàn là phân và nước tiểu, cả căn nhà ngập chìm trong biển rác và các mùi hôi thối khác nhau. Timmy đã phải sống trong tình trạng kinh khủng này với một cái khối u lớn và rướm máu ở một bên má.

chú chó già

Mùi hôi thối từ bên ngoài ngôi nhà là cũng đủ kinh khủng lắm rồi, không những thế ruồi nhặng còn bay khắp nơi nữa, thế nhưng khi chúng tôi bước vào bên trong, mùi ammoniac mạnh đến nỗi nó khiến cho mắt tôi bị bỏng rát.

Timmy nằm yên buồn bã, trái tim nó đã hoàn toàn tan nát và nó đã bỏ cuộc và chực chờ cái chết đến với mình.

chú chó già

Cảm giác lúc đó thật sự rất đau lòng. Một con chó già như Timmy đáng lẽ phải sống những ngày tháng cuối đời của nó trên một chiếc nệm cho chó êm ái trước lò sưởi ấm áp, được chăm sóc và yêu thương mới phải.

Nhưng các nhân viên cứu hộ đã không để chú chó già này làm điều đó. Họ đưa chú đến trung tâm chăm sóc để kiểm tra sức khỏe và phẫu thuật cắt bỏ khối u. May mắn là khối u bị loại bỏ và tình trạng sức khỏe của chú chó này vẫn rất tốt.

chú chó già

Chú phục hồi nhanh chóng và được một nhân viên làm việc tại phòng khám nhận nuôi. Hiện tại chú đang sống rất vủi vẻ và hạnh phúc với người chủ mới, với những người bạn mới ở trong nhà.

chú chó già
Sức khỏe của Timmy đã tốt lên
chú chó già
Chú nhanh chóng hòa nhập với người bạn cùng nhà

chú chó già

Còn bà Christine Daley – 60 tuổi và là người chủ cũ của Timmy đã phải chịu hình phạt khi để mặc chó của mình trong tình trạng tồi tệ và không chịu đưa chú đi chữa trị khối u. Bà bị phạt tù 4 tuần (thời gian hoãn thi hành án là 2 năm) và nộp phạt số tiền 1075 bảng Anh (~ 31 triệu đồng). Bà cũng cấm không được nuôi vật nuôi trong vòng 10 năm.

Nguồn: Animal

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!