Chú chó già với khối u trên mặt, đợi chủ về trong ngôi nhà toàn rác

Một chú chó già với khối u nặng trĩu trên mặt, ngồi yên trên chiếc ghế sofa trong căn phòng đầy rác, buồn bã đợi người chủ của mình trở về.

Tại một căn nhà ở thị trấn Wallasey nước Anh, có một chú chó già lẳng lặng nằm trên chiếc sofa bẩn thỉu. Tại chính giữa phòng khách, chú chỉ nằm lặng lẽ như thế thôi, không sủa, không giận dữ, không tỏ ra vui mừng khi các nhân viên cứu hộ phá cửa xông vào.

Đó là Timmy, chú chó già 16 tuổi, thuộc giống Border Collie lai. Không thức ăn hay nước uống, vương vãi trên sàn là phân và nước tiểu, cả căn nhà ngập chìm trong biển rác và các mùi hôi thối khác nhau. Timmy đã phải sống trong tình trạng kinh khủng này với một cái khối u lớn và rướm máu ở một bên má.

chú chó già

Mùi hôi thối từ bên ngoài ngôi nhà là cũng đủ kinh khủng lắm rồi, không những thế ruồi nhặng còn bay khắp nơi nữa, thế nhưng khi chúng tôi bước vào bên trong, mùi ammoniac mạnh đến nỗi nó khiến cho mắt tôi bị bỏng rát.

Timmy nằm yên buồn bã, trái tim nó đã hoàn toàn tan nát và nó đã bỏ cuộc và chực chờ cái chết đến với mình.

chú chó già

Cảm giác lúc đó thật sự rất đau lòng. Một con chó già như Timmy đáng lẽ phải sống những ngày tháng cuối đời của nó trên một chiếc nệm cho chó êm ái trước lò sưởi ấm áp, được chăm sóc và yêu thương mới phải.

Nhưng các nhân viên cứu hộ đã không để chú chó già này làm điều đó. Họ đưa chú đến trung tâm chăm sóc để kiểm tra sức khỏe và phẫu thuật cắt bỏ khối u. May mắn là khối u bị loại bỏ và tình trạng sức khỏe của chú chó này vẫn rất tốt.

chú chó già

Chú phục hồi nhanh chóng và được một nhân viên làm việc tại phòng khám nhận nuôi. Hiện tại chú đang sống rất vủi vẻ và hạnh phúc với người chủ mới, với những người bạn mới ở trong nhà.

chú chó già
Sức khỏe của Timmy đã tốt lên
chú chó già
Chú nhanh chóng hòa nhập với người bạn cùng nhà

chú chó già

Còn bà Christine Daley – 60 tuổi và là người chủ cũ của Timmy đã phải chịu hình phạt khi để mặc chó của mình trong tình trạng tồi tệ và không chịu đưa chú đi chữa trị khối u. Bà bị phạt tù 4 tuần (thời gian hoãn thi hành án là 2 năm) và nộp phạt số tiền 1075 bảng Anh (~ 31 triệu đồng). Bà cũng cấm không được nuôi vật nuôi trong vòng 10 năm.

Nguồn: Animal

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!