Chú chó liên tục sủa vào bụng mang bầu của chủ nhân để cảnh báo căn bệnh nguy hiểm

Alhanna Butler tại South Yorkshire nước Anh đã được cứu sống bởi chú chó Keola của mình tới 2 lần. Không những thế, chú chó này còn cứu sống luôn cả con của cô. Cặp vợ chồng nhà Alhanna quyết định có con sau khi Keola về nhà được 8 tháng. Sau nhiều lần cố gắng, cả hai vẫn không nhận được kết quả gì.

Trong 1 lần thử thai, cô gái 21 tuổi này đã vất que thử thai vào thùng rác sau khi que ra kết quả 1 vạch. Nhưng sau khi đi siêu thị về, cô lại thấy chú chó của mình đang lục lọi thùng ra và lôi chiếc que thử thai ra ngoài. Ngạc nhiên trước hành động của chú chó vốn sạch sẽ của mình, Alhanna đã xem chiếc que thử thai và phát hiện ra vạch thứ 2 mờ mờ xuất hiện. Ngày hôm sau, cổ thử thai lại thì kết quả ra là dương tính.

Chưa dừng lại ở đó, chú chó này lại tiếp tục cứu mẹ con cô thêm 1 lần nữa khi cô mang thai ở tuần thứ 18. Lúc này, cô bắt đầu có các triệu chứng mệt mỏi và đau lưng. Sau khi đi khám thì bác sĩ lại bảo không có vấn đề già cả. Tuy nhiên, chú chó Keola lại không nghĩ như vậy. Chú cún bắt đầu theo sát cô từ ngoài cổng cho tới trong nhà; chú ta không ngừng nhìn chằm chằm vào cô và rên ư ử thảm thiết.

Sau khi đăng bức ảnh chú chó khóc lóc chăm chú nhìn cô lên mạng xã hội, mẹ của Alhanna đã gọi điện và nói rằng Koela đang cố gắng báo cho cô biết có chuyện gì đó không ổn.

After sharing a photograph on social media of Keola staring intently at her for almost an hour, Alhanna’s mum Amanda rang her to say the dog was telling her something was wrong.

Nhìn thấy chú chó cưng của mình như vậy, Alhanna đã quay trở lại phòng khám để kiểm tra lần nữa. Kết quả cuối cùng đưa ra là cô bị nhiễm một loại vi rút nguy hiểm và hiện đang bị nhiễm trùng thận. May mắn là cô đã đến bệnh viện kịp thời trước khi mọi chuyện quá muộn. Sau khi được các bác sĩ tích cực điều trị, cả 2 mẹ con đã cùng nhàu vượt qua cơn bạo bệnh. Alhanna đã được trở về nhà và vượt cạn thành công không lâu sau đó.

Keola đã trở thành “ân nhân” của Alhanna và đứa con trai Lincoln của cô. Giờ đây, chú chó này còn là bảo mẫu và vệ sĩ cho cậu chủ nhỏ.

Việc chú cún cưng nhận ra sự thay đổi của người chủ và cứu họ không còn gì quá lạ lẫm. Thính giác của loài chó nhạy hơn chúng ta rất nhiều lần. Chúng có thể ngửi thấy sự thay đổi hóc môn và nhận ra những khác biệt trong hành vi hay cảm xúc của người chủ. Hơn thế, chúng còn có thể cảm thấy được sự chuyển động của thai nhi trong bụng mẹ. Nếu có chuyện gì bất thường, chúng cũng sẽ nhận ra.

Nguồn: Mirror

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!