Chú báo được nuông chiều, hành xử chả khác gì cún con

Là giống báo nhưng Messi chẳng khác nào một con chó nhà cả. Chú nhõng nhẽo, quấn người rất thích cắn phá đồ đạc.

Bất cứ ai lần đầu nhìn qua Messi đều không nghĩ nó là một con báo. Vì nó cư xử chẳng có gì giống một loài động vật hoang dã cả, mà giống thú cưng trong nhà thì đúng hơn.

Sinh ra tại sở thú Saranks ở Penza cùng 2 người anh em – Suarez và Neymar – chú báo này không giống như những người anh em của mình. Mới 3 tháng tuổi, chú gặp kha khá các vấn đề về sức khỏe. Điều này khiến cho việc chăm sóc trở nên khó khăn nên sở thú quyết định đưa nó đi nơi khác.

chú báo hồng
Trông chả khác gì một con mèo

May mắn cho anh chàng này là nó đã được cặp đôi Mariya và Aleksandr Dmitriev để ý. Họ nhanh chóng nghị sở thú bán chú báo này cho mình. Do sức khỏe yếu ớt nên từ việc chăm sóc cho đến ăn uống ngủ nghỉ của Messi gặp khá nhiều khó khăn.

chú báo hồng

chú báo hồng

Cặp đôi này còn đưa chú tới một ngôi trường huấn luyện chó và bây giờ thì Messi chả khác nào một con chó nuôi trong nhà cả. Nó hiền lành, thích con người, quậy phá và có thể hiểu và làm theo 10 mệnh lệnh y như chó.

chú báo hồng
Trại huần luyện chó
chú báo hồng
Tư thế ngủ của loài mèo
chú báo hồng
Rất ư là hiền lành, dễ thương
chú báo hồng
“Mẹ ơi, con đói!”
chú báo hồng
Tướng ngồi rất sang chảnh
chú báo hồng
Có đồ chơi riêng luôn nè
chú báo hồng
Có góc chơi đùa riêng luôn
chú báo hồng
“Mẹ ơi, tắm!”
chú báo hồng
Cũng cắn xé giấy tờ như chó
chú báo hồng
Ngủ trên giường với papa

Do vấn đề về sức khỏe nên Messi chỉ to bằng 2/3 giống loài của nó. Chú ta cũng thường xuyên được cho ra ngoài vận động, tất nhiên là vời một bộ quần áo và sợi dây dẫn.

chú báo hồng

Việc nuôi một chú báo trong nhà của cặp đôi này gặp phải sự phản đối không hề nhỏ của những nhà hoạt động vì môi trường. Họ cho rằng chú báo cần phải trở về với tự nhiên như vốn của nó. Tuy nhiên, việc này là hết sức nguy hiểm vì nó không có khả năng sống sốt ngoài đó. 

chú báo hồng

chú báo hồng

Bất chấp mọi sự phản đối, nhà Dmitriev vẫn nuôi Messi và chú vẫn sống vui khỏe và có hơn 636 ngàn người theo dõi trên Instagram.

chú báo hồng

chú báo hồng

chú báo hồng

chú báo hồng

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!