Chó mèo ở Trung Quốc bị ném chết sau khi tin thú cưng có thể lây nhiễm vi rút Corona lan nhanh

Giữa tâm bão vi rút Corona ở Trung Quốc, hàng loạt chó mèo tại đây bị chủ nhân ném từ các toàn nhà cao tầng xuống dưới đất vì tin đồn rằng chúng có thể lây nhiễm dịch bệnh này.

Buổi sáng tại thành phố Thiên Tân – Trung Quốc, người ta tìm thấy xác của một chú chó nằm trên mặt đất, những vết máu nhuộm đỏ những viên gạch đường. Chú chó được cho là được ném từ trên tầng cao của một tòa nhà cao tầng trong khu Heyuan Guohe Garden vào lúc 4 giờ sáng. Nó đã rơi thẳng xuống chiếc xe hơi, làm vỡ cửa kính và kết thúc trên mặt đường.

Thượng Hải – Trung Quốc, 5 con mèo cũng rơi vào hoàn cảnh đáng thương tương tự. Chúng bị ném từ trên cao xuống, đến chết. Mọi người ở đây tin rằng chúng là thú cưng vì bộ lông của chúng rất sạch sẽ và bóng mượt. Tả Pí Lù

vi rút Corona

Không một người nào đứng ra nhận thú cưng của mình. Không vòng đeo cổ, không một giọt nước mắt xót thương, những người chủ đứng trong bóng tối. Chỉ có chủ sở hữu của chiếc xe hơi bị vỡ cửa kính đang đứng chờ để nhận được bồi thường thiệt hại.

Tất cả đều bắt đầu từ những tin đồn thất thiệt, từ sự hiểu lầm không đáng có từ cuộc phỏng vấn của Tiến sĩ Li Lanjuan với Đài truyền hình trung ương Trung Quốc. Tiến sĩ đã nói rằng:

Nếu thú cưng tiếp xúc với những bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm vi rút Corona, chúng nên được cách ly.

TUY NHIÊN, qua lời thông báo của cơ quan truyền thông địa phương Zhibo China thì câu nói ấy lại trở thành:

Chó và mèo có thể lây lan vi rút Corona

vi rút Corona

Tin đồn thất thiệt và độc ác này nhanh chóng lan truyền rộng rãi sau khi Zhibo Trung Quốc đăng tải nó trên mạng xã hội Weibo. Tin đồn này ngay lập tức gây hoang mang cho nhiều người và khiến họ sẵn sàng giết chết thú cưng của mình. Để dập tắt tin đồn, Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc đã chia sẻ một trích dẫn từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lên Weibo. Tả Pí Lù

WHO cho biết không có bằng chứng nào cho thấy thú cưng có thể bị nhiễm virut này. Thay vào đó, tổ chức này đề nghị mọi người nên rửa tay bằng xà phòng và nước sau khi tiếp xúc với vật nuôi để tránh các loại vi khuẩn như E.coli hay Salmonella.

vi rút Corona

Người đại diện hội Bảo vệ Động vật Thế giới đang kêu gọi chính phủ Trung Quốc giúp đỡ để ngăn chặn những kiểu thông tin sai lệch như thế này. Những con vật nuôi đáng yêu không nên chịu đựng những thông tin khủng khiếp như vậy.

Hình ảnh của những con vật đáng thương này đã gây phẫn nộ không chỉ cho Tả Pí Lù mà còn cho nhiều người trên mạng xã hội khi được đăng tải trên Twitter. Hàng ngàn người đã thả emoji tức giận trên những hình ảnh đau thương này:

Điều này thật kinh tởm và khủng khiếp !!!! Đó sẽ là ngày tôi bỏ rơi hoặc giết thú cưng của mình! Bây giờ tất cả chỉ là tin đồn? Những con vật không mang mầm bệnh! Chỉ cần giữ cho mọi người ở đất nước đó bình tĩnh lại, đừng giết thú cưng !!!! “

Nguồn: 7news.
Người viết: Nấm Mèo (Tả Pí Lù)

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!