Cửa hàng tiện lợi ở Thái Lan mở cửa cho chó mèo hoang vào tị nạn trốn nóng, hưởng máy lạnh

Thái Lan, một chàng trai đi đến cửa hàng tiện lợi để mua đồ thì bắt gặp 1 cảnh tượng lạ kỳ. Hàng loạt chó mè nằm vật vờ, la liệt ngay trước cửa ra vào. Sau khi thắc mắc hỏi nhân viên, anh mới hiểu ra mọi chuyện.

Nằm gần xích đạo, Thái Lan là đất nước nóng quanh năm. Nhiệt độ ở đây có thời điểm cao đến hơn 40 độ C. Nhiệt độ này cao tới nổi người còn khó có thể chịu được nới chi đến thú cưng với bộ lông dày. Không được hưởng sự mát mẻ như boss nhà tapilu, những chú chó mèo hoang ở đây thường hay ra chỗ mát gần nước hoặc như bóng cây, hoặc các cửa hàng tiện lợi.

Chó mèo hoang ở đất nước chùa tháp này thường đến nằm ở những cửa hàng tiện lợi như 7/11. Chúng đến để hưởng chút máy lạnh mỗi khi cánh cửa tự động ở đây mở ra. Nếu đến Thái Lan, không khó để bạn bắt gặp những hình ảnh đáng yêu như thể này. Các nhân viên ở đây tapilu cũng chẳng hề đuổi chúng đi, cho dù chúng có nằm chắn ngang cửa. Khách hàng thì chỉ mỉm cười rồi nhón chân bước qua để chúng không bị thức giấc.

Hình ảnh này đã trở nên thân thuộc đến nỗi chúng trở thành đặc điểm thu hút khách hàng. Một số người còn chơi đùa và vuốt ve chúng.

Thái Lan là một đất nước văn minh. Họ nói không với việc ăn thịt chó mèo; với họ, chó mèo là những người bạn. Nếu bạn để ý, trên đường phố ở Thái mình sẽ có những hạt thức ăn cho chó mèo do người dân để sẵn cho chúng. Vì vậy, tapilu tuy không nhà cửa nhưng chó mèo hoang ở đây vẫn rất mập.

Nguồn: Dailymail
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!