Cửa hàng tiện lợi ở Thái Lan mở cửa cho chó mèo hoang vào tị nạn trốn nóng, hưởng máy lạnh

Thái Lan, một chàng trai đi đến cửa hàng tiện lợi để mua đồ thì bắt gặp 1 cảnh tượng lạ kỳ. Hàng loạt chó mè nằm vật vờ, la liệt ngay trước cửa ra vào. Sau khi thắc mắc hỏi nhân viên, anh mới hiểu ra mọi chuyện.

Nằm gần xích đạo, Thái Lan là đất nước nóng quanh năm. Nhiệt độ ở đây có thời điểm cao đến hơn 40 độ C. Nhiệt độ này cao tới nổi người còn khó có thể chịu được nới chi đến thú cưng với bộ lông dày. Không được hưởng sự mát mẻ như boss nhà tapilu, những chú chó mèo hoang ở đây thường hay ra chỗ mát gần nước hoặc như bóng cây, hoặc các cửa hàng tiện lợi.

Chó mèo hoang ở đất nước chùa tháp này thường đến nằm ở những cửa hàng tiện lợi như 7/11. Chúng đến để hưởng chút máy lạnh mỗi khi cánh cửa tự động ở đây mở ra. Nếu đến Thái Lan, không khó để bạn bắt gặp những hình ảnh đáng yêu như thể này. Các nhân viên ở đây tapilu cũng chẳng hề đuổi chúng đi, cho dù chúng có nằm chắn ngang cửa. Khách hàng thì chỉ mỉm cười rồi nhón chân bước qua để chúng không bị thức giấc.

Hình ảnh này đã trở nên thân thuộc đến nỗi chúng trở thành đặc điểm thu hút khách hàng. Một số người còn chơi đùa và vuốt ve chúng.

Thái Lan là một đất nước văn minh. Họ nói không với việc ăn thịt chó mèo; với họ, chó mèo là những người bạn. Nếu bạn để ý, trên đường phố ở Thái mình sẽ có những hạt thức ăn cho chó mèo do người dân để sẵn cho chúng. Vì vậy, tapilu tuy không nhà cửa nhưng chó mèo hoang ở đây vẫn rất mập.

Nguồn: Dailymail
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!