Người dân Trung Quốc đổ xô đi mua khẩu trang cho thú cưng vì sợ chúng nhiễm Coronavirus

Lo ngại dịch bệnh Coronavirus ảnh hưởng tới thú cưng của mình, các người chủ ở Trung Quốc đã gấp rút mua khẩu trang và mặt nạ cho  chúng.

Khác với những người chủ nhẫn tâm, sẵn sàng ném chết thú cưng của mình vì tin đồn thất thiệt, những người chủ này lại yêu thương những chú chó của mình hết mực. Coronavirus đã giết chết gần 500 người ở đất nước này. Lo sợ virus này cũng có thể giết chết hoàng thượng, các con sen đã nhanh chóng đổ xô đi mua mặt nạ cho chó.

Coronavirus

Ngày càng có nhiều đơn đặt hàng và nhiều người mua tới các cửa hàng bán khẩu trang cho chó. Năm 2018, ông Zhou Tianxiao – 33 tuổi – bắt đầu bán loại mặt nạ này để giúp những chú chó phòng tránh việc ô nhiễm không khí của đất nước này. Từ ngày đại dịch Coronavirus bùng phát, lượng khẩu trang được tiêu thụ nhiều hơn. Nếu trước đây ông chỉ bán khoảng 150 cái/tháng thì nay con số này đã tăng lến đến ít nhất 50 cái/ngày. Tả Pí Lù

Coronavirus

Mọi người chú ý tới sức khỏe của thú cưng nhiều hơn khi virus Corona lây lan nhanh. Gần như con chó nào cũng đã bắt đầu đeo mặt nạ.

Coronavirus

Một chiếc mặt nạ được bán với giá khoảng £5.40, tương đương gần 164.000 vnd. Có rất nhiều loại mặt nạ phù hợp với nhiều hình dạng mũi của các giống chó khác nhau. Chiếc mặt nạ này chủ yếu dùng để ngăn chặn khói bụi, ngăn những con ăn thức ăn rơi rớt trên sàn và ngăn chúng tiếp xúc với virus, Tả Pí Lù.

Coronavirus

Theo WHO, hiện giờ chưa có bằng chứng rằng Coronavirus có thể lây qua chó mèo. Tổ chức này chỉ khuyến cáo người dân nên rửa tay bằng xà phòng để tránh lây nhiễm các loại vi khuẩn như E.Coli. Tuy nhiên, người dân Trung Quốc vẫn đổ xô đi mua những chiếc khẩu trang cho chú chó của mình.

Coronavirus

Coronavirus
Dân tình xếp hàng dài để mua khẩu trang phòng thân

Nguồn: the sun
Người viết: Nấm Mèo (Tả Pí Lù)

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!