Lùng sục đống đổ nát cứu 7 mạng, chú chó anh hùng này gục chết vì kiệt sức

Tại sao chúng ta cứ phải ăn thịt chó khi chúng là người bạn trung thành của con người, là loài động vật yêu bạn hơn chính bản thân nó. Và chúng sẵn sàng hy sinh bản thân mình để cứu bạn như câu chuyện dưới đây

7h tối, 1 cơn động đất 7,8 độ Richter đã bất ngờ xảy ra ở Ecuador. Trận động đất đã tạo ra ít nhất 55 dư chấn và rung lắc, các công trình hàng trăm km sụp đổ, ít nhất 2572 người bị thương và 246 người đã thiệt mạng. Ngay lập tức, 13500 cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã được phái đến.

Trong lực lượng cứu hộ được cử đến ngày hôm ấy, người dân Ecuador không thể quên được một nhân vật đặc biệt, người anh hùng Dayko. Dayko là một chú chó Labrador thuần chủng, chú là thành viên chính thức của đội cứu hỏa Ibarra. Chú đã làm việc cùng đội cứu hỏa trong suốt 3 năm rưỡi của cuộc đời mình.

chó cứu người
Dayko – thành viên chính thức của đội cứu hỏa tinh nhuệ Ibarra

Khi được cử đến Pedernales, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất, Dayko và các cộng sự của mình đã ngày đêm làm việc cật lực. Chú chó này đã lùng sục tìm người trong đống đổ nát, cứu sống 7 mạng người trong cơn tuyệt vọng.

chó cứu người
Chú đã lùng sục ngày đêm để cứu người
chó cứu người
Làm việc không biết mệt mỏi

chó cứu người

Mười mấy ngày làm việc không biết mệt mỏi, Dayko đã kiệt sức và bất tỉnh. Và cơn nhồi máu động mạch vành và suy hô hấp cấp đã lấy đi sinh mạng của chú. Bất chấp mọi nỗ lực cứu sống, Dayko đã không thể tỉnh lại.

chó cứu người

Người bạn 4 chân này đã hy sinh cả tính mạng để thực hiện nhiệm vụ. Cảm ơn Dayko vì những nỗ lực anh hùng trong việc tìm kiếm nạn nhân ở Pedernales và nhiều trường hợp khẩn cấp khác.

Chú chó anh hùng Dayko được các đồng nghiệp chôn cùng những vật dụng yêu thích của chú. Họ chia tay Dayko như chia tay một người bạn, một người anh hùng, một chiến binh dũng cảm, dám hy sinh tính mạng mình vì người khác.

chó cứu người
Dayko được chôn cất một cách chu đáo

chó cứu người

Câu chuyện về chú chó Dayko anh dũng đã lan tỏa khắp đất nước Ecuador, ngay trong khi người dân vẫn còn đang vật lộn với cơn động đất. Không chỉ cứu 7 mạng người, Dayko còn tiếp thêm sức mạnh để mọi người gắn kết, yêu thương và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!