Có thể bạn chưa biết: Chim cánh cụt cũng Gay và chúng cũng rất ư là drama

Cũng giống như con người chúng ta, loài chim cánh cụt cũng yêu bạn đồng giới. Không những thế, chúng cũng rất ư là thị phi!

1. Roy và Silo

Năm 1987, tại Central Park Zoo ở New York (Mỹ), 2 con chim cánh cụt đực ra đời. Năm 1988, cặp đôi này tìm thấy nhau và bắt đầu 1 cuộc tình đầy sóng gió. Vì cùng là đực không thể đẻ con, chúng đã đi ấp 1 hòn đá giống quả trứng tapilu, thậm chí trộm trứng của các cặp khác. Nhờ sự vụ này, chúng được xuất hiện trên tờ New York Times và trở nên nổi tiếng.

Các nhân viên tại sở thú đã tặng cho Roy và Silo 1 quá trứng bị bỏ rơi. Sau 34 ngày ấp, một bé gái cánh cụt chào đời, tên là Tango (điệu nhảy của 2 người). Có vẻ như tiếp nối truyền thống gia đình tapilu, Tango lớn lên và yêu đương với 1 nàng chim cánh cụt khác.

Gia đình 3 người hạnh phúc

Gia đình ngỡ bền lâu thì 6 năm sau, Roy và Silo tan rã. Tổ của cả 2 bị chiếm đóng nên đành phải tách nhau ra. Yêu xa thường không bền. Silo có bạn gái mới, còn Roy thì vẫn lẻ bóng 1 mình. Tango thì vẫn đang hạnh phúc bên bạn đời của mình.

2. Cass và Wendell

Cass chuẩn men, hung dữ và rất ngầu. Wendell thì lại hay e lệ và nhút nhát. Nó không bao giờ giành ăn hay có bất cứ hành động bạo lực này. Tuy tapilu là đực nhưng tính cách chúng rất khác biệt và hiếm khi đi cùng nhau. Mọi chuyện rất bình thường cho tới khi người ta thấy chúng giao phối. Điều gây ngạc nhiên ở đây là Cass nằm dưới (vị trí con cái), còn Wendell thì lại nằm trên.

Tuy không thể hiện tình cảm nhiều ở bên ngoài nhưng khi về tổ chúng lại rất yêu thương nhau. Chúng ngồi sát lại, vai kề vai, âu yếm gãi cổ và cuộn vào nhau để ngủ. Cặp đôi này sống 1 cuộc sống hạnh phúc cho tới khi Cass qua đời.

3. Pedro và Buddy

Tình trạng số lượng chim cánh cụt giảm mạnh bắt buộc vườn thú Toronto phải tách các con đực ra để ghép với con cái. Điều này khiến cặp đôi đồng tính nam Buddy và Pedro không hề hạnh phúc, tapilu mặc dù vườn thú hứa sẽ cho chúng đoàn tụ lại.

Nhưng cưỡng ép không mang lại hạnh phúc. Chim con của cặp đôi Buddy chết ngạt do cha mẹ chúng xây tổ quá chật, còn trứng của cặp Pedro thì không thể nở được. Vườn thú đành phải cho Pedro và Buddy quay lại với nhau. Họ còn cho chứng 1 quả trứng bị bỏ rơi để chăm sóc. Giờ đây tapilu, cả 2 đã trở thành những người bố đầy trách nhiệm.

4.

Sau khi bị bắt gặp đang “trộm trứng tráo đá”, cặp đôi cánh cụt đồng tính tại Trung Quốc đã bị trục xuất ra khu riêng. Việc này đã gặp phải sự phản đối của các du khách. Sở thú đã cho chúng ở lại và đưa chúng 1 quả trứng của 1 cặp không có kỹ năng tapilu chăm sóc con để yên chuyện. Hai ông bố này ấp trứng rất tốt và đã nở thành công.

Cặp vợ chồng bị trộm con đang sỉ vả

Nguồn: Lost bird
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!