Có thể bạn chưa biết: Chim cánh cụt cũng Gay và chúng cũng rất ư là drama

Cũng giống như con người chúng ta, loài chim cánh cụt cũng yêu bạn đồng giới. Không những thế, chúng cũng rất ư là thị phi!

1. Roy và Silo

Năm 1987, tại Central Park Zoo ở New York (Mỹ), 2 con chim cánh cụt đực ra đời. Năm 1988, cặp đôi này tìm thấy nhau và bắt đầu 1 cuộc tình đầy sóng gió. Vì cùng là đực không thể đẻ con, chúng đã đi ấp 1 hòn đá giống quả trứng tapilu, thậm chí trộm trứng của các cặp khác. Nhờ sự vụ này, chúng được xuất hiện trên tờ New York Times và trở nên nổi tiếng.

Các nhân viên tại sở thú đã tặng cho Roy và Silo 1 quá trứng bị bỏ rơi. Sau 34 ngày ấp, một bé gái cánh cụt chào đời, tên là Tango (điệu nhảy của 2 người). Có vẻ như tiếp nối truyền thống gia đình tapilu, Tango lớn lên và yêu đương với 1 nàng chim cánh cụt khác.

Gia đình 3 người hạnh phúc

Gia đình ngỡ bền lâu thì 6 năm sau, Roy và Silo tan rã. Tổ của cả 2 bị chiếm đóng nên đành phải tách nhau ra. Yêu xa thường không bền. Silo có bạn gái mới, còn Roy thì vẫn lẻ bóng 1 mình. Tango thì vẫn đang hạnh phúc bên bạn đời của mình.

2. Cass và Wendell

Cass chuẩn men, hung dữ và rất ngầu. Wendell thì lại hay e lệ và nhút nhát. Nó không bao giờ giành ăn hay có bất cứ hành động bạo lực này. Tuy tapilu là đực nhưng tính cách chúng rất khác biệt và hiếm khi đi cùng nhau. Mọi chuyện rất bình thường cho tới khi người ta thấy chúng giao phối. Điều gây ngạc nhiên ở đây là Cass nằm dưới (vị trí con cái), còn Wendell thì lại nằm trên.

Tuy không thể hiện tình cảm nhiều ở bên ngoài nhưng khi về tổ chúng lại rất yêu thương nhau. Chúng ngồi sát lại, vai kề vai, âu yếm gãi cổ và cuộn vào nhau để ngủ. Cặp đôi này sống 1 cuộc sống hạnh phúc cho tới khi Cass qua đời.

3. Pedro và Buddy

Tình trạng số lượng chim cánh cụt giảm mạnh bắt buộc vườn thú Toronto phải tách các con đực ra để ghép với con cái. Điều này khiến cặp đôi đồng tính nam Buddy và Pedro không hề hạnh phúc, tapilu mặc dù vườn thú hứa sẽ cho chúng đoàn tụ lại.

Nhưng cưỡng ép không mang lại hạnh phúc. Chim con của cặp đôi Buddy chết ngạt do cha mẹ chúng xây tổ quá chật, còn trứng của cặp Pedro thì không thể nở được. Vườn thú đành phải cho Pedro và Buddy quay lại với nhau. Họ còn cho chứng 1 quả trứng bị bỏ rơi để chăm sóc. Giờ đây tapilu, cả 2 đã trở thành những người bố đầy trách nhiệm.

4.

Sau khi bị bắt gặp đang “trộm trứng tráo đá”, cặp đôi cánh cụt đồng tính tại Trung Quốc đã bị trục xuất ra khu riêng. Việc này đã gặp phải sự phản đối của các du khách. Sở thú đã cho chúng ở lại và đưa chúng 1 quả trứng của 1 cặp không có kỹ năng tapilu chăm sóc con để yên chuyện. Hai ông bố này ấp trứng rất tốt và đã nở thành công.

Cặp vợ chồng bị trộm con đang sỉ vả

Nguồn: Lost bird
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!