11 bí kíp cua mèo, khiến con mèo yêu bạn xỉu lên xỉu xuống

Cách để con mèo yêu bạn. Làm gì nếu mèo không thích bạn? Hãy thu phục chúng, từng bước từng bước một; giống như cái cách mà bạn theo đuổi một cô gái vậy.

1. Chú ý ngôn ngữ cơ thể của bạn

Khi theo đuổi một cô gái, điều đầu tiên bạn cần chú ý là ngôn ngữ hình thể và lời nói của mình. Chẳng ai cảm thấy dễ chịu hay an toàn khi cứ bị nhìn chằm chằm hoặc bị nói những lời khiếm nhã cả. Mèo cũng vậy thôi.

Mèo là những vật nhỏ bé nhỏ bé so với con người, vì vậy điều rất quan trọng là chúng phải cảm thấy an toàn và an toàn.

Vì vậy, bước đầu tiên để một con mèo yêu bạn là đừng làm những hành động hay cử chỉ khiến chúng cảm thấy sợ hãi. Nếu mèo cảm thấy sợ hãi, chúng có nhiều khả năng trốn hoặc tránh bạn hơn. Khi chào hỏi một chú mèo mới lần đầu tiên, điều quan trọng là phải làm cho chúng cảm thấy thoải mái. Giao tiếp bằng mắt trực tiếp hay nhìn chằm chằm vào mắt mèo có thể bị coi là đáng sợ tapilu hoặc thậm chí gây hấn với chúng. Tốt nhất là bạn đừng để ý đến chúng.

2. Để mèo chủ động

Nếu muốn một con mèo yêu bạn, hãy để chúng chủ động tiếp cận bạn!

Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo

Khi nhìn thấy mèo, bạn sẽ muốn cưng nựng và ôm ấp chúng. Bạn càng đến gần con mèo đáng yêu đó, cố gắng cưng nựng và thu phục chúng, mèo càng cảm thấy lo lắng. Đây lại là một sai lầm phổ biến đối với những người yêu mèo.

con mèo yêu
Cách khiến mèo yêu bạn

Nghiên cứu được thực hiện tại 51 ngôi nhà ở Thụy Sĩ có nuôi mèo đã chỉ ra rằng khi con người ngồi và tập trung vào một thứ khác, chẳng hạn như một cuốn sách hay; mèo có nhiều khả năng tiếp cận người hơn. Điều này giải thích tại sao rất nhiều mèo con bị thu hút bởi những người bị dị ứng hay không thích mèo. Bới vì họ thường cố gắng không tiếp cận chúng.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng mèo tương tác với bạn dài hơn và tích cực hơn khi chúng là người chủ động tiếp cận bạn. Bạn có thể lợi dụng điều này để “chơi theo cách của mình”. Bạn càng khó để tiếp cận, mèo càng thích “đu bám” lấy bạn hơn.

3. Tiếp cận mèo theo cách của chúng

Nếu bạn muốn một người hoặc một con mèo yêu mến bạn, hãy nói ngôn ngữ của họ/chúng. Mèo chào hỏi nhau theo cách riêng của chúng: khướu giác. Mũi mèo là giác quan nhạy bén nhất trong các giác quan của mèo. Mũi giúp mèo khám phá thế giới xung quanh, đánh hơi bạn tình và để chào hỏi một con mèo khác.

Bằng cách dùng mũi của mình ngửi các con mèo khác (ngửi cổ, thân, thậm chí là mèo ngửi cả mông đít), mèo đang làm quen với nhau. Nó giống như cách con người tapilu chúng ta nói ‘Xin chào’ và bắt tay vậy.

con meo yeu

Bạn có thể bắt chước hành vi đó bằng cách đưa đầu ngón tay đến mũi của chúng. Lưu ý là hãy thật cẩn thận và cách xa mèo để chúng cảm thấy không bị đe dọa. Đừng di chuyển, chỉ cần cúi xuống và nhẹ nhàng đưa tay ra. Nhiều con mèo sẽ đi tới và ngửi ngón tay của bạn, và thậm chí có thể cọ vào ngón tay đó. Nhưng nhiều con sẽ quay đít bỏ đi; lúc này, cứ để chúng đi. Điều quan trọng là để mèo thiết lập giai điệu của sự tương tác và cho chúng không gian để thư giãn.

4. Quan sát những điều thích và không thích của mèo

Để cua một cô nàng, bạn phải hiểu được cô ấy thuộc kiểu nào, hiểu được ngôn ngữ của nàng, nàng thích gì, ghét gì… Cô nàng là kiểu thích phô trương, thích được theo đuổi rầm rộ? Hay thích kiểu tự nhiên và bình lặng?

Cũng giống như con người, mèo có rất nhiều tính cách và sở thích khác nhau. Để một con mèo yêu mến bạn, hãy hiểu được những thứ chúng yêu và ghét. Nếu bạn đang nhận nuôi một con mèo mới, bạn sẽ phải dành thời gian để quan sát các hành vi của chúng và cảm nhận coi mẻo thích gì và mèo ghét gì. Ngay cả một con mèo nhút nhát nhưng tò mò cũng có khả năng trở thành người bạn thân tiếp theo của bạn nếu bạn làm mọi thứ chậm lại và xây dựng lòng tin.

cách để mèo yêu bạn
Cách để mèo yêu bạn

Nếu mèo thích được chải lông, thì bạn có thể chải lông cho mèo, nếu mèo thích được vuốt ve, hãy vuốt ve nơi mà chúng thích nhất. Mèo rất nhạy cảm và chúng có xu hướng thích được vuốt ve ở một số nơi hơn những nơi khác. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng mèo rất thích được vuốt ve vùng trán và má và không thích khi bạn vuốt ve chà sát ở vùng đuôi. Tất nhiên, mỗi loài động vật là một cá thể tapilu, nhưng những nghiên cứu này cho chúng ta một điểm khởi đầu tốt, đặc biệt nếu bạn mới nuôi mèo lần đầu tiên.

5. Giữ bình tĩnh và tích cực

Nếu bạn là một người đã quen với việc nuôi chó, bạn có thể đã quen với việc tương tác với vật nuôi một cách hào hứng, sôi nổi. Nhưng loại hành vi đó có xu hướng khiến mèo chạy. Đừng thực hiện bất kỳ chuyển động, cử chỉ hoặc âm thanh đột ngột nào. Hãy biến mọi thứ trở nên tích cực để con mèo yêu mến bạn.

6. Cho mèo không gian

Khi bạn và nàng bất đồng ý kiến, hay xảy ra những mâu thuẫn hay cãi nhau, hãy cho cả hai không gian riêng, Điều này cũng tương tự như cách bạn đối xử với mèo.

Nếu mèo không thích hành động của bạn, hãy cho chúng không gian. Khi bạn đọc được những ngôn ngữ của mèo cho thấy chúng không thoải mái; chẳng hạn như rít và cắn, dẹt tai, nhìn vào tay bạn hoặc giật đuôi; đã đến lúc bạn phải lùi lại.

con mèo yêu

Một số người thích trải nghiệm được cưng nựng con mèo của mình đến nỗi họ không nhận ra rằng chúng không hề thích thú với điều đó. Bạn không thể ép mèo thích điều này được. Nhưng khi mèo biết rằng bạn sẽ tôn trọng chúng, thì chúng càng có nhiều khả năng tin tưởng bạn — và quay lại để được vuốt ve nhiều hơn khi chúng đã sẵn sàng. Điều này còn khiến con mèo yêu bạn nhiều hơn.

7. Cho mèo ăn

Các đơn giản để khiến một con mèo yêu mến bạn là hãy cho chúng ăn ngon. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cho mèo suốt ngày, mỗi khi chúng meo meo đòi ăn. Việc cho mèo ăn quá nhiều sẽ khiến chúng bị béo phì và gia tăng các bệnh tật như tiểu đường, khớp hay cả bệnh tim.

Lưu ý rằng không phải con mèo nào cũng có sở thích giống nhau — nếu bạn muốn xây dựng một tình bạn lâu dài, tốt nhất là bạn nên thực hiện nghiên cứu của mình. Một số con mèo không thích ăn hạt thông thường nên bạn có thể phải tìm kiếm thứ mà chúng thích.

8. Chơi với mèo

Mọi người thường nghĩ đến việc dắt chó đi dạo mỗi ngày, nhưng họ lại không biết rằng mèo là những kẻ săn mồi và chúng cần phải giải tỏa nguồn năng lượng đó. Một nghiên cứu gần đây cho rằng con mèo yêu thích sự tương tác của con người tapilu hơn thức ăn.

con mèo yêu
Cây chơi với mèo

Một trong những lựa chọn hàng đầu của mèo là đồ chơi kiểu đũa phép với lông vũ, dây hoặc các vật đính kèm giống con mồi khác gợi lên hành vi săn mồi. Các trò chơi tương tác hàng ngày là một cách tuyệt vời để gắn kết với chúng khi chúng không có tâm trạng âu yếm — và giữ cho chúng luôn khỏe mạnh.

Một buổi chơi ngắn có thể là một cách tốt để gắn kết và khiến con mèo yêu mến bạn. Trước khi chơi với mèo, hãy chú ý xem con mèo đã đến gần bạn và cho phép bạn chạm vào nó chưa? Nó có thoải mái không? Khi chơi lần đầu tiên với mèo, hãy nhớ cho mèo không gian và đừng ép buộc tương tác. Hãy giữ thời gian chơi ngắn, mèo sẽ đến với bạn nếu chúng muốn chơi nhiều hơn nữa!

9. Giữ mèo trong nhà

Một nghiên cứu được thực hiện ở Ý cho thấy những con mèo chủ yếu ở trong nhà thân thiết và gắn kết với chủ hơn những con mèo thả ra ngoài trời tự do. Những con mèo trong nhà hoạt động nhiều hơn vào ban ngày, khi chủ của chúng có xu hướng hoạt động tích cực và ít hoạt động hơn vào ban đêm, khi con người thích ngủ.

10. Giữ nhà vệ sinh cho mèo sạch sẽ

Mèo là sinh vật khó tính, chúng thích mọi thứ phải sạch sẽ. Chúng thường xuyên chải chuốt và liếm láp bộ lông của mình. Tuy nhiên, khu vực sạch sẽ quan trọng nhất của mèo là nhà vệ sinh tapilu. Thật may mắn cho bạn là điều này rất dễ dàng: đầu tư vào một hộp cát vệ sinh tự dọn dẹp, hoặc xúc rác và làm sạch hộp hàng ngày cộng với bột khử mùi phân mèo. Một hộp vệ sinh sạch sẽ, không có mùi hôi là tất cả đối với mèo và con mèo yêu bạn vì điều đó.

cách khử mùi phân mèo
Bạn có thể dùng thêm bột khử mùi phân mèo có khả năng trung hòa, từ đó làm giảm và khử mùi hôi hiệu quả

11. Cho mèo thấy tình yêu thương của bạn

Bạn có thể khiến con mèo yêu mình bằng cách cung cấp những nhu cầu thiết yếu nhất của chúng. Một nơi an toàn, ấm áp, thoải mái để ngủ , một chế độ ăn uống chất lượng cao, không có phụ phẩm, thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên và một người luôn tử tế và yêu thương chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thể hiện tình yêu của mình với mèo bằng các hành động và cử chỉ.

Không khó để kiếm được tình yêu của mèo. Nhưng để có được điều này, bạn phải làm một cách chậm rãi và đúng đắn.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!