British Shorthair Cat và 9 điều chưa ai nói với bạn

Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú mèo anh lông ngắn (British Shorthair Cat) thì đây là những điểm bạn không thể bỏ qua. Cùng Tả Pí Lù tìm hiểu nhé!

 

1.  Mua mèo anh lông ngắn ở đâu?

Hãy tìm đến những nơi bán mèo anh lông ngắn uy tín. Mặc dù giá mèo anh lông ngắn mắc hơn một số chỗ, nhưng họ sẽ cho bạn những chi phí ban đầu như thuốc, tiêm phòng sớm, một số xét nghiệm và các chi phí khác.

Những nơi bán mèo anh lông ngắn không chất lượng chi phí sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, họ sẽ không cẩn thận trong việc kiểm tra di truyền, không đảm bảo được việc mèo anh lông ngắn con sinh ra có những khiếm khuyết nghiêm trọng nào không. Đôi khi bạn mua mèo aln về nhà và phải chịu thêm chi phí đi khám bệnh cho chúng.

British Shorthair Cat

2. Mèo anh lông ngắn sống được bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của môt em British Shorthair Cat là 12 tuổi nhưng chúng có thể sống lâu hơn khi bước vào tuổi trưởng thành và thậm chí lên đến 20 tuổi. Giống mèo anh quốc lông ngắn có thể sẽ sống lâu, khỏe mạnh nếu có một chế độ ăn uống hợp lý, vận động thường xuyên và được đi khám sức khỏe định kỳ.

3. British Shorthair Cat ít gặp vấn đề về sức khỏe

Loài British Shorthair Cat khá khỏe mạnh và ít gặp các vấn đề sức khỏe. Các bệnh thường gặp ở giốn mèo này là bệnh cơ tim phì đại, mèo đực thì dễ mắc bệnh hơn.

British Shorthair Cat

4. Có kích thước lớn

British Shorthair Cat được xem là một trong những giống mèo có kích thước tầm trung cho đến lớn. Chúng có thể đạt đến một kích thước ấn tượng, đặc biệt là những con đực. Không có gì quá ngạc nhiên khi mèo aln đực có thể lên đến 8kg. Mèo aln dễ bị thừa cân. Không khó để bạn có thể bắt gặp một em mèo anh lông ngắn béo phì.

Hãy ghi nhớ điều này khi bạn mua đồ dùng cho con mòe của bạn. Mọi thứ: thùng cát, chỗ ở, đặc biệt là balô đựng mèo cần chọn kích thước phù hợp. Mèo anh lông ngắn lớn rất nhanh so với những đồ dùng bạn mua, bạn lưu ý nhé.

British Shorthair Cat

5. British Shorthair Cat không thích ngồi trong lòng

Mèo anh lông ngắn thuần chủng rất trung thành và đáng yêu, nhưng nếu bạn định ôm nó trong lòng thì hãy quên đi. Chúng không thích nhảy lên lòng bạn ngồi như những con mèo khác, mà thích ngồi cạnh bạn hơn. Tất nhiên cũng có vài ngoại lệ, điều này phụ thuộc bởi chủ của chúng.

British Shorthair Cat thích đi theo bạn, giữ bạn không cho bạn đi làm. Chúng thường quan sát những hoạt động của bạn từ việc ngồi cạnh hay chạy theo bạn từ phòng này sang phòng khác.

6. Thích yên tĩnh, ít hoạt động

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình những chú mèo yên tĩnh, ít gây tiếng ồn thì British Shorthair Cat sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Một con mèo ngoan ngoãn với tính cách trầm lặng, không phá đồ và ít cào xé. Giống mèo anh quốc lông ngắn này cũng khá thầm lặng mà ít kêu meo meo.

British Shorthair Cat
Mèo anh lông ngắn xám trắng

Vì đặc điểm thích sự yên tĩnh này mà chúng cũng ít hoạt động hơn hẳn những con mèo khác. Nếu cứ như vậy, chúng sẽ biến thành những củ khoai tây biết đi – đặc biệt là sau 7 tuổi, khi chúng già đi và bắt đầu chậm chạp. Vì vậy hãy cho chúng tập thể dục 2 buổi /tuần và 15 phút/lần.

7.  British Shorthair Cat rất thông minh

Mèo anh lông ngắn có thông minh không? Có, chắc chắn chúng nằm trong phân khúc những chú mèo có trí thông minh nhất. Mặc dù giống British Shorthair Cat rất thông minh nhưng sự thông minh không làm nó gian xảo, không giống như loài mèo Miến Điện khét tiếng hay những chú mèo Xiêm thiên tài xấu xa.

British Shorthair Cat

Một số con mèo trong số chúng ám ảnh với việc sử dụng IQ cao để tìm những cái mới và luôn luôn làm phiền khiến chủ mất tập trung, tự mở cửa, tắt và bật các thiết bị, thậm chí là đột kích tủ lạnh.

Đây là  giống mèo thích những thứ trí tuệ như đồ chơi xếp hình hoặc các trò chơi mới. Do ít năng lượng nên chúng ít bị nhàm chán khi chơi những hoạt động này so với những con mèo khác. Mèo aln có khả năng được huấn luyện tốt và có thể học được mọi thứ nếu bạn kiên nhẫn dạy chúng.

8.  Là người bạn tuyệt vời

British Shorthair Cat là giống mèo rất kiên nhẫn và đáng yêu. Chúng dễ gắn kết với những và không tỏ ra gắt gỏng, hung dữ đối với trẻ em. Chúng sẽ tự nguôi cơn giận của mình chứ không cào xé lung tung bằng móng vuốt. Điều đó cho thấy rằng, bạn nên quan sát tụi nhỏ khi chúng với mèo. Dạy chúng rằng thú cưng không phải đồ chơi và khuyến khích chúng tưởng tượng nếu chúng là một chú mèo chúng sẽ thích được đối xử như thế nào. Trẻ em thường dễ tiếp thu nếu bạn nói với chúng những điều này.

British Shorthair Cat

Mèo anh lông ngắn là một người bạn tuyệt vời với những loài động vật khác, như chó chẳng hạn. Chúng yên tĩnh, kiên nhẫn ít đánh nhau so với những giống khác.

9.  Cần được chải chuốt

Bạn nên thường xuyên chải lông rụng cho mèo, cắt tỉa mỏng vuốt định kì để chú mèo anh của mình sạch sẽ thơm tho. Việc chăm chút làm đẹp cho chúng không quá phức tạp. Bạn có thể tham khảo các mẹo chăm lông cho mèo anh lông ngắn, một số kinh nghiệm nuôi mèo anh lông ngắn.

Trên đây là 10 điều cần biết khi bạn đang có ý định muốn nuôi một em mèo aln làm thú cưng. Hy vọng bài viết giúp bạn biết nhiều hơn về hoàng thượng mà mình sắp rước về.

Nguồn: mybritishshorthair
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

error: Content is protected !!