Hình ảnh xe bắt thịt chó ở chợ đầu mối Việt Nam xuất hiện trên báo nước ngoài

Hình ảnh những chú chó bị bắt nhốt để làm thịt ở miền Trung Việt Nam vừa mới đây đã xuất hiện trên tờ Daily Mail, gây phẫn nộ với người đọc.

“Việc tiêu thụ thịt chó -mèo” ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung luôn được quan tâm bới báo chí nước ngoài. Gần đây, khi mà vụ việc thu mua thịt mèo ở quận Tân Bình, Tp.HCM chưa kịp nguội xuống thì giờ đây việc mua bán thịt chó ở chợ đầu mối của nước ta lại xuất hiện trên trang báo Daily Mail này.

Những hình ảnh ám ảnh nhưng chân thực này đã gây ra không ít sự phẫn nộ của người đọc. Theo Daily Mail, những bức hình này được chụp tại thành phố Huế bởi các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật (theo cách gọi của tờ báo này thì đó là những nhà hào tâm thường cứu chuộc chó mèo từ các xe chở). Rất nhiều chú có có vòng đeo cổ, chúng bị bắt đi khỏi ngôi nhà của chính mình.

bắt trộm chó
Những ánh mắt tuyệt vọng và cầu cứu

Theo lời của Giám đốc điều hành tổ chức Fight Dog Meat – Michele Brown, thì những chú cho này sẽ bị nhồi căng với các loại thực phẩm khác rồi đem giết thịt để đảm bảo hương vị thơm ngon. Đây là một hành động tàn nhẫn đối với những loài động vật bị đem ra làm thức ăn.

bắt trộm chó
Trong số chúng, có rất nhiều đứa mới hôm qua thôi còn đang trong vòng tay của gia đình mình

Không thể phủ nhận rằng ý thức bảo vệ động vật của người dân nước ta được nâng cao trong những năm gần đây, rất nhiều các cửa hàng bán thịt chó đã phải đóng cửa, chính phủ cũng khuyến khích người dân không nên ăn thịt chó mèo. Tuy nhiên, tình trạng bắt trộm chó mèo và buôn bán thịt chó mèo vẫn tiếp tục diễn ra, bất chấp việc phản đối của cộng đồng mạng.

bắt trộm chó
Sẽ không khó để bắt gặp những chiếc xe kiểu này trên đường
bắt trộm chó
Hy vọng mỏng manh sẽ có ai đó cứu mình
bắt trộm chó
Người ta sẵn sàng làm tất cả để có tiền

Những chú chó đáng thường này thường bị bắt ngay trên đường phố, bị đánh bả hoặc chích điện đến bất tỉnh rồi bắt đi. Chúng sau đó sẽ bị nhồi thức ăn đến ứ họng và bị đem đi làm thịt – Bà Brown nói.

bắt trộm chó
Chú chó bị chích điện và bắt trộm 🙁
bắt trộm chó
Hành động nhẫn tâm

Tổ chức Fight Dog Meat của bà vẫn đang cố gắng chống lại ngành công nghiệp làm thịt vật nuôi tàn nhẫn ở các nước Châu Á, trong đó nổi cộm nhất là Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Nguồn: Daily Mail

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!