Hơn 5000 món đồ mèo, bảo tàng Mèo này là nơi bạn không thể bỏ lỡ

Nếu có dịp đến Mỹ, hãy ghé Bắc Carolina. Ở đây có một bảo tàng mèo mà không một con sen chân chính nào có thể bỏ qua.

bảo tàng mèo

Bảo tàng Mèo được đặt tại Sylva, Bắc Carolina. Bước vào đây, bạn sẽ thấy đây là một bảo tàng mèo đúng nghĩa với hơn 5000 món đồ; mọi thứ đều liên quan tới mèo: 

  • Mèo chạm khắc bằng tay
  • Mèo hóa đá thực sự
  • Những bức tranh mèo theo phong cách vào cuối những năm 1800, có những bức theo nghệ thuật hiện đại hay nghệ thuật dân gian
  • Những bức quảng cáo mèo, áp phích mèo
  • Vòng đu quay mèo, mèo thủy tinh được thực hiện bởi các thợ làm kính tốt nhất thế giới
    Mèo đồ chơi cổ điển và xưa cũ, rất nhiều trong số đó được làm tự động bằng máy từ những năm 1890.

bảo tàng mèo

bảo tàng mèo

Harold Sims đã dành bộ sưu tập hơn 30 năm tuổi của mình cho bảo tàng này và biến nó thành nơi được yêu thích nhất tại đây. Đó chính là lý do mà ông được gọi là Người Mèo. Tả Pí Lù

bảo tàng mèo

Harold sẽ ở đó, thao thao bất tuyệt về những thông tin thú vị của từng món đồ; từ búp bê mèo, đổ chơi hay thậm chí là một con mèo hóa đá thời Trung cổ được phát hiện ở Anh.

bảo tàng mèo

bảo tàng mèo

Không phải tự nhiên mà người ta dựng nên Bảo tàng mèo nơi đây. Bắc Carolina là một trong những nơi có số lượng chó mèo bị giết tại các trạm cứu hộ cao nhất nước Mỹ. Năm 2018, trong số 246.000 con chó và mèo được đưa vào trạm cứu hộ thì có tới 55.900 bị giết, số còn lại được cứu giúp. Đây là nghiên cứu của Hiệp hội động vật Best Friends. Tả Pí Lù

bảo tàng mèo

bảo tàng mèo

Đó chính là lý do mà Bảo tàng mèo Bắc Carolina ra đời. Số tiền từ vé vào cổng sẽ được dùng cho cuộc giải cứu chó mèo trong khu vực. Phần tiền thừa sau khi trừ đi các chi phí trang trải cho bảo tàng sẽ được trao cho các trạm cứu hộ không giết mèo.

bảo tàng mèo

bảo tàng mèo

Nguồn: widwopenpet
Dịch: Nấm Mèo (Tả Pí Lù)

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!