Ngủ trong rừng Châu Phi, nửa đêm nhà động vật học được bầy báo săn đến sưởi ấm

Nhà động vật học người Mỹ đã mạo hiểm ngủ lại qua đêm ở rừng Châu Phi. Nửa đêm, anh được 3 chú báo săn ghé thăm để sưởi ấm và đội nón.

Động vật hoang dã  yêu thương con người hơn bạn nghĩ

Nghiên cứu cuộc sống, thói quen, tập quán của những loài động vật hoang dã là công việc của những nhà động vật học. Vì vậy việc ngủ lại nơi chúng sống để nghiên cứu đời sống về đêm không có gì là xa lạ với họ. Tuy nhiên, không giống như việc bạn trải đệm và ngủ trong nhà. Việc ngủ ở rừng rậm châu Phi là vô cùng nguy hiểm, bạn có thể bị báo vồ, hổ ăn hay bị voi giẫm.

Vậy mà nhà động vật học Dolph Volker lại thản nhiên nằm giữa khu bảo tồn như là nhà của mình vậy, Không lều, không đốt lửa trại, anh chỉ việc trải túi ra và ngủ. Và điều gì tới cũng tới. Đám báo săn vây lấy Volker trong lúc anh đang ngủ và……… sưởi ấm cho anh. Chúng thậm chí còn liếm láp đầu Volker, làm gối đầu cho anh và nằm lên chân anh để sưởi ấm. Nhìn chúng chẳng khác gì những chú mèo nhà.

báo săn châu phi
3 chú báo săn Neo, Juno và Hunter đến đội nón cho Volker
báo săn châu phi
Chúng kiểm tra chăn cho anh
báo săn châu phi
Sau đó, chúng nằm sưởi ấm cho anh đỡ lạnh
báo săn châu phi
Volker vừa ngủ vừa vuốt ve lũ báo.

Tình yêu thương động vật

Volker vốn là một nhân viên với công việc ổn định tại Mỹ. Sau khi chứng kiến chú chó cưng qua đời, anh nhận ra ý nghĩa của cuộc sống và tình yêu thương của mình dành cho động vật, nhất là động vật hoang dã. Volker đã quyết định dành tất cả tiền và những ngày nghỉ phép của mình để trở thành tình nguyện viên ở trung tâm nhân giống báo săn Cheetah Experience, Nam Phi.

báo săn châu phi
Dolph Volker và báo săn rất thân thiết

báo săn châu phi

Anh đã đến đây và làm việc trong 5 năm, kết thân với báo săn, anh ôm ấp, vuốt ve, gối đầu và ngủ với chúng. Lũ báo ở đây cũng dành nhiều tình cảm cho anh, chúng chơi đùa và ngủ chung với anh mọi lúc. Chúng cảm thấy an toàn khi ở bên người bạn “hooman” của mình.

báo săn châu phi
Chúng ngủ với anh mọi lúc mọi nơi

Dolph Volker còn sở hữu một kênh Youtube riêng để chia sẻ về những chú báo này, về cuộc sống của chúng với bản thân mình. Những câu chuyện của anh tạo được sức lan tỏa rất lớn trên cộng đồng mạng.

Nguồn: Animal

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!