Ngủ trong rừng Châu Phi, nửa đêm nhà động vật học được bầy báo săn đến sưởi ấm

Nhà động vật học người Mỹ đã mạo hiểm ngủ lại qua đêm ở rừng Châu Phi. Nửa đêm, anh được 3 chú báo săn ghé thăm để sưởi ấm và đội nón.

Động vật hoang dã  yêu thương con người hơn bạn nghĩ

Nghiên cứu cuộc sống, thói quen, tập quán của những loài động vật hoang dã là công việc của những nhà động vật học. Vì vậy việc ngủ lại nơi chúng sống để nghiên cứu đời sống về đêm không có gì là xa lạ với họ. Tuy nhiên, không giống như việc bạn trải đệm và ngủ trong nhà. Việc ngủ ở rừng rậm châu Phi là vô cùng nguy hiểm, bạn có thể bị báo vồ, hổ ăn hay bị voi giẫm.

Vậy mà nhà động vật học Dolph Volker lại thản nhiên nằm giữa khu bảo tồn như là nhà của mình vậy, Không lều, không đốt lửa trại, anh chỉ việc trải túi ra và ngủ. Và điều gì tới cũng tới. Đám báo săn vây lấy Volker trong lúc anh đang ngủ và……… sưởi ấm cho anh. Chúng thậm chí còn liếm láp đầu Volker, làm gối đầu cho anh và nằm lên chân anh để sưởi ấm. Nhìn chúng chẳng khác gì những chú mèo nhà.

báo săn châu phi
3 chú báo săn Neo, Juno và Hunter đến đội nón cho Volker
báo săn châu phi
Chúng kiểm tra chăn cho anh
báo săn châu phi
Sau đó, chúng nằm sưởi ấm cho anh đỡ lạnh
báo săn châu phi
Volker vừa ngủ vừa vuốt ve lũ báo.

Tình yêu thương động vật

Volker vốn là một nhân viên với công việc ổn định tại Mỹ. Sau khi chứng kiến chú chó cưng qua đời, anh nhận ra ý nghĩa của cuộc sống và tình yêu thương của mình dành cho động vật, nhất là động vật hoang dã. Volker đã quyết định dành tất cả tiền và những ngày nghỉ phép của mình để trở thành tình nguyện viên ở trung tâm nhân giống báo săn Cheetah Experience, Nam Phi.

báo săn châu phi
Dolph Volker và báo săn rất thân thiết

báo săn châu phi

Anh đã đến đây và làm việc trong 5 năm, kết thân với báo săn, anh ôm ấp, vuốt ve, gối đầu và ngủ với chúng. Lũ báo ở đây cũng dành nhiều tình cảm cho anh, chúng chơi đùa và ngủ chung với anh mọi lúc. Chúng cảm thấy an toàn khi ở bên người bạn “hooman” của mình.

báo săn châu phi
Chúng ngủ với anh mọi lúc mọi nơi

Dolph Volker còn sở hữu một kênh Youtube riêng để chia sẻ về những chú báo này, về cuộc sống của chúng với bản thân mình. Những câu chuyện của anh tạo được sức lan tỏa rất lớn trên cộng đồng mạng.

Nguồn: Animal

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!