Hành hạ mèo hoang đến c.h.e.t, hung thủ bị người dân vây đánh bầm dập trước toàn án

Một thanh niên vì bực dọc trong lòng đã ra tay sát hạt một con mèo dã man. Vụ việc gây nên sự bực tức và phẫn nộ với người dân nơi đây. Họ đã xúm lại vây đánh hắn trước cửa tòa án vì tội giết mèo. 

 

Không giống như một số nước châu Á khác, mèo ở Đài Bắc, Đài Loan được coi là một biểu tượng của sự quyến rũ. Và anh chàng sinh viên này đang phải đối diện với hình phạt không thể tưởng nổi khi giết chết mèo tại đây.

Vào đầu tháng, chủ cửa một nhà hàng chay ở Đài Bắc đã báo với cảnh sát  về việc con mèo của mình đã mất tích vài ngày. tả pí lù. Sau khi kiểm tra camera, cảnh sát đã xác định Trần Hạo Dương – sinh viên Đại học Quốc gia Đài Loan – là nghi phạm.

Chú mèo tội nghiệp của chủ quán ăn chay

Trong quá trình thẩm vấn, Trần Hạo Dương đã thừa nhận bắt con mèo từ nhà hàng; và đánh đập nó đến chết. Sau đó, hắn ta vứt xác chú mèo tội nghiệp xuống sông và thản nhiên trở về nhà.

Khi được hỏi về động cơ, Trần Hạo Dương đã khai rằng mình đang ở trong một tâm trạng cực kỳ tồi tệ. Và việc giết mèo khiến hắn ta cảm thấy tốt hơn. tả pí lù. Tháng 12 năm ngoái, Trần Hạo Dương bị truy tố vì tội hành hạ và giết chết một con mèo hoang (được gọi là Big Orange). Chính điều này khiến hắn ta bực tức, muốn giết một con mèo khác để trả thù.
Chú mèo Big Orange xấu số

Không giống như ở Trung Quốc đại lục, Đài Loan có luật pháp mạnh mẽ để chống lại việc lạm dụng chó mèo theo Đạo luật bảo vệ động vật. Theo các Điều khoản, những người vi phạm có thể phải đối mặt với án tù dưới một năm, kết hợp với mức phạt từ 100.000 Đài tệ (3.200 USD) và 1.000.000 Đài tệ.

Trần Hạo Dương trong phiên tòa


Vụ việc đã gây náo loạn trong dư luận khi sinh viên của 1 trong những trường Đại học tốt nhất quốc gia lại là kẻ bạo hành động vật. tả pí lù. Trong phiên xét xử, Trần Hạo Dương đã nói rằng:

Tôi có một vấn đề về tâm lý và không thể kiểm soát được việc bắt buộc phải giết mèo.
Vì vậy, khi nhìn thấy Big Orange đi ngang qua, tôi không thể kiềm chế bản thân khỏi việc giết nó.
Sau đó, Trần Hạo Dương đã đã xin lỗi công chúng. Hắn ta cảm thấy có lỗi vì đã làm tổn thương một sinh vật yếu đuối chỉ vì mất kiểm soát về mặt cảm xúc; và cầu xin sự tha thứ.


Bên ngoài phiên tòa, rất đông người tập trung từ sớm với các băng rôn khẩu hiệu đòi trừng phạt hung thủ một cách thích đáng. Những người ủng hộ quyền động vật sợ rằng Trần Hạo Dương sẽ làm hại nhiều động vật hơn nếu anh ta được ra tù.
Tuy nhiên, khác với dự đoán của nhiều người, Hạo Dương chỉ phải nộp phạt 200000 Đài tệ (~140 triệu) và bị hạn chế xuất cảnh. tả pí lù. Điều này đã tạo ra làn sóng phẫn nộ bên ngoài tòa án.
Ngay sau khi bước ra ngoài tòa án, Trần Hạo Dương đạ bị đám đông tức giận đã ùa vào để đánh đấm. Họ đấm vào mặt, bẻ cổ, túm tóc và gọi hắn ta là “chất thải của con người”. tả pí lù. Tiếng la ó, chửi rủa, sự xô xát, bạo lực; tất cả tạo thành một cuộc ẩu đả lộn xộn.


Trong cảnh hỗn loạn, vài chục cảnh sát đã bất lực trong việc ngăn chặn người biểu tình; hai sĩ quan cảnh sát thậm chí còn bị thương. tả pí lù. Những cư dân giận dữ đã cầu xin các chính trị gia củng cố luật lệ về hành vi tàn ác với động vật. Các nhà hoạt động đã đề xuất án tù 5 năm vì tội tàn ác động vật cực độ.

Nhà lập pháp đảng tiến bộ dân chủ nói rằng sự tàn ác của động vật là một yếu tố tiên đoán sớm cho các tội ác bạo lực hơn trong cuộc sống sau đó; và tăng hình phạt cho hành vi ngược đãi động vật là cần thiết để ngăn chặn tội phạm nghiêm trọng hơn.

Nguồn: expressuk
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

error: Content is protected !!