Nếu không muốn hối hận, đây là những thứ tuyệt đối không nên cho mèo ăn

Cơ thể mèo khác với chúng ta, ngay cả sự trao đổi chất cũng vậy. Một số thực phẩm tốt cho con người nhưng chúng có thể không an toàn cho mèo.

Hoàng thượng thường dùng đôi mắt long lanh của chúng, kêu meow meow và làm ra vẻ đáng thương để xin bạn thức ăn của bạn. Và như thường lệ, bạn sẽ động lòng và cho chúng ăn. Tuy nhiên, một số thức ăn của chúng ta có thể gây ra các triệu chứng xấu cho mèo, dễ dẫn đến nhiều bệnh tật, hoặc thậm chí tử vong. Dưới đây là 9 loại thực phẩm mèo không nên ăn.

1. Chocolate

Chocolate tốt cho sức khỏe của chúng ta, nhưng không phải cho mèo. Hợp chất Theobromine có trong sô cô la có thể khiến mèo của bạn bị đau tim. Cho dù với một lượng rất nhỏ, chocolate cũng rất độc hại với mèo. Khi ăn chocolate, mèo sẽ bị nôn mửa, người co giật, tim đập nhanh và tiêu chảy.

không nên cho mèo ăn

2. Hành và tỏi

Tỏi và hành nằm trong danh sách những thực phẩm mà mèo không nên ăn. Chúng chứa các chất có thể làm vỡ các tế bào hồng cầu, gây khó khăn trong việc vận chuyển oxy. Cả tỏi và hành đều nguy hiểm, nhưng hành thì độc hơn nhiều. Chúng có thể khiến mèo chết bất đắc kỳ tử.

không nên cho mèo ăn

3. Sữa bò

Mèo chỉ nên uống sữa từ mèo mẹ. Không giống như con người, mèo không có khả năng hấp thụ lắc. Sữa bò sẽ khiến mèo bị tiêu chảy, từ đó dẫn đến mất nước. Và việc mất nước sẽ khiến mèo dễ bệnh hơn.

4. Nho và nho khô

Nho khô và nho tốt cho chúng ta nhưng lại rất độc cho mèo. Chúng sẽ dẫn đến suy thận. Sau khi ăn những loại trái cây này, mèo của bạn sẽ nôn mửa, tiêu chảy và mệt mỏi sau 24 giờ.

không nên cho mèo ăn

5. Thức ăn cho chó

Nếu bạn có cả mèo và chó, đừng cho chúng ăn thức ăn của nhau. Chế độ ăn uống của chúng là hoàn toàn khác nhau. Thức ăn cho mèo không được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của một con chó và ngược lại. Thức ăn cho chó không chứa chất béo và protein cần thiết mà mèo cần.

không nên cho mèo ăn

6. Bơ

Giống như chocolate, bơ cực kỳ độc hại cho mèo. Loại trái cây bổ dưỡng này có thể nhanh chóng làm cho mèo nôn mửa và tiêu chảy. Không chỉ có bơ, bất kỳ phần nào của loại quả này cũng rất độc: vỏ, lá, hạt …Vì vậy bạn không nên cho mèo ăn bơ.

không nên cho mèo ăn

7. Trứng sống

Viêc ăn trứng sống có thể khiến mèo của bạn bị ngộ độc do vi khuẩn salmonella. Chất màu trắng trong trứng có enzyme Avidin ngăn mèo hấp thụ vitamin B – loại vitamin quan trọng với mèo.

8. Cá sống

Mùi cá sống hoặc thịt sống thực sự rất hấp dẫn đối với mèo. Tuy nhiên, bạn không nên cho chúng ăn. Một loại enzyme – Thiaminase – trong cá sống sẽ làm hỏng vitamin B trong cơ thể mèo. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật, thậm chí tử vong.

không nên cho mèo ăn

9. Hạt Mắc ca

Tuy được biết đến như Nữ hoàng của tất cả các loại hạt, hạt Mắc ca lại không an toàn cho mèo. Sau khi ăn loại hạt này, mèo thường có các triệu chứng như nôn mửa, kẹo cao su, run người và đau khớp.

không nên cho mèo ăn

Trên đây là 9 loại thực phẩm bạn tuyệt đối đừng bao giờ cho mèo ăn. Có thể chúng rất bổ dưỡng cho con người nhưng lại là chất kịch độc đối với hoàng thượng. Vì vậy bạn không nên cho mèo ăn những thứ này nhé!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!