86 con hổ chết sau khi được giải cứu khỏi chùa “quỷ” gây dậy sóng dư luận

Mới đây, gần 100 con hổ được được giải cứu khỏi ngôi chùa Thái Lan đã chết. Không được chăm sóc cẩn thận hay do vấn đề về cận huyết? Vụ việc đã dấy lên làn sóng phẫn nộ với người dân ở xứ sở chùa Vàng này.

Tại phía Tây tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan), hàng trăm khách du lịch đổ xô đến với ngôi chùa Wat Pha Luang Ta Bua nơi đây. Họ đến và trả tiền để tham quan và chụp ảnh sống ảo với những chúa tể sơn lâm tại đây. Mỗi lần như thế, nhà chùa này lại có thêm cho mình 1 khoản tiền kha khá.

hổ thái lan
ngôi chùa này từng nuôi tới 150 con hổ

Ngôi chùa này đã bị cáo buộc về việc lạm dụng, ngược đãi động vật, cộng với sự quản lý lỏng lẻo. 2016, Cục Bảo tồn Vườn quốc gia và Động thực vật hoang dã (DNP) Thái Lan đã tiến hành giải cứu những con hổ đáng thương này. Chúng được đưa đến trại nuôi nhốt ở tỉnh Ratchaburi.

hổ thái lan
Đội giải cứu hổ tại chùa

Tuy nhiên, cho tới nay 61 trong 147 con hổ được giải cứu đã không thể sống sót. Đưa ra những lập luận của mình, các nhà bảo tồn cho biết đây có thể liên quan tới việc giao phối cận huyết. Điều này dẫn đến hệ miễn dịch kém và sức khỏe suy yếu: chúng bị liệt lưỡi, khó thở, chán ăn, co giật và tử vong. Chưa kể chúng còn bị stress và sợ hãi khi phải di chuyển và thay đổi nơi ở.

hổ thái lan

Nhưng có thực sự như vậy? Dư luận dấy lên sự hoài nghi của các nhà chức trách. Thay vì được chăm sóc trong 1 điều kiện tốt hơn, những con hổ lại bị nhốt trong những chiếc lồng chật hẹp, tù túng và dễ lây bệnh.

Thành thật mà nói, ai có thể sẵn sàng tiếp nhận rất nhiều con hổ này để chăm sóc cùng một lúc?

Quay ngược lại với ngôi chùa ở tỉnh Kanchanaburi, những hoạt động phi pháp của họ đã diễn ra nhiều năm mà không có bất cứ hình phạt nào. Mới đây, tại ngôi chùa này, người ta lại phát hiện ra hàng chục xác hổ Thái Lan được đông lạnh. Điều này dấy lên nghi vấn ngôi chùa đang buôn lậu hổ sang các nước Trung Quốc, Việt Nam…Các vụ kiện chống lại ngôi chùa lạm dụng động vật này đang được mở ra.

hổ thái lan

Thái Lan là nước đang phát triển mạnh mẽ ngành du lịch động vật hoang dã. Chỉ cần trả vài trăm baht, du khách có thể tự do cưỡi voi, tắm voi, chụp hình với hổ…Những loài động vật này bị hành hạ để diễn trò chiều lòng khách, chúng bị xiềng xích và không được chăm sóc tử tế. Mặc cho sự lên án mạnh mẽ của các tổ chức bảo vệ động vật, ngành công nghiệp này vẫn đang phát triển mạnh mẽ tại Thái Lan.

hổ thái lan
HÌnh ảnh chú voi dựa vào tường đất vì quá mệt từng gây bão trong cộng đồng mạng

Nguồn: Zing

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!