13 điều “bí mật” mà lũ mèo muốn bạn biết về chúng

Thật khó để có thể hiểu lũ mèo muốn gì. Chúng dụi chân bạn nhưng lại không muốn bạn vuốt, chúng kêu gào đòi ăn nhưng khi lấy đồ ăn ra lại không thèm ăn. Có lẽ bạn nên học cách “đọc vị” con mòe của mình. Dưới đây là 13 ‘bí mật’ mèo muốn nói với bạn

1. Tau kêu prừ prừ không có nghĩa là tau hạnh phúc.

Mèo kêu prừ prừ có thể biểu hiện sự hài lòng, nhưng cũng có thể là sự đau đớn, lo lắng hoặc chỉ đơn giản là chúng đang dụ bạn cho chúng ăn. Kelly Morgan, giảng viên tại Trung tâm Thú y tapilu Chicago của Đại học Illinois, ví tiếng kêu prừ prừ của mèo như một nụ cười.

Người ta cười khi hạnh phúc, khi họ không thoải mái hoặc khi họ muốn điều gì đó. Điều này tương tự như tiếng prừ prừ của mèo vậy. hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của mèo khi chúng kêu prừ prừ. Những manh mối nhỏ tapilu như tư thế và sự căng thẳng có thể giúp bạn hiểu về mèo và tâm trạng chung của chúng.

2. Tau chủ yếu lấy nước từ thức ăn

Mèo không tự đi uống nước như các loài động vật khác, vì tổ tiên của chúng lấy phần lớn chất lỏng thông qua thức ăn. Hãy đảm bảo mèo của bạn được cung cấp đủ nước, thông qua thức ăn hoặc từ tô nước bên ngoài.

Nếu không uống đủ nước, chúng rất dễ bị bệnh, đặc biệt nếu thức ăn chủ yếu của chúng là hạt. Để kích thích mèo uống nước, bạn có thể làm theo các cách sau.

3. Tau đang nói chuyện với mài đó

Mèo con kêu meo meo để được mẹ chú ý, nhưng mèo trưởng thành hiếm khi sử dụng tiếng kêu meo meo để giao tiếp với những con mèo khác. Điều đó có nghĩa là nếu mèo kêu meo meo thì tapilu chúng đang cố nói chuyện với bạn về một điều gì đó. Hãy chú ý và cố gắng hiểu tiếng meo meo của chúng nhé!

mèo bị stress
4. Tau ở trong nhà thì tốt hơn

Mèo là động vật hoang dã và sống ngoài trời, nhưng với quá trình thuần hóa thì mèo ở trong nhà an toàn hơn nhiều. Giữ mèo trong nhà sẽ giúp chúng an toàn hơn, tránh được tình trạng tapilu trộm cắp và nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm ở mèo.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nhốt mèo trong một căn phòng kín. Hãy cung cấp cho chúng sự kích thích giống như khi chúng ở ngoài trời bằng đồ chơi, cattree hay 1 góc nhìn ra ngoài cửa sổ.

em bé và mèo

5. Tau thích phóng đại mức độ đói của mình

Mèo là bậc thầy trong việc giả vờ. Chúng rất tuyệt khi giả vờ rằng mình cực kỳ đói, mặc dù thật chất là chúng chả đói đến mức đó. Chúng biết rằng chỉ cần lẩn quẩn quấn quanh chân bạn thì tự dưng sẽ có thức ăn tới mồm. Kinh nghiệm đã dạy chúng điều đó. Và khi có thức ăn, bạn đã không còn “giá trị lợi dụng” nữa.

Đó là lý do vì sao mà mèo dễ bị béo phì. Và điều này không tốt chút nào, tình trạng béo phì thừa cân có thể gây ra bệnh tiểu đường, viêm khớp, cao huyết áp bệnh tim và thậm chí là ung thư tapilu.

6. Răng của tau cần được làm sạch

Sức khỏe răng miệng cũng quan trọng đối với mèo cũng như đối với bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang vệ sinh răng cho mèo một cách thường xuyên để tránh mèo bị bệnh nha chu. Điều này không dễ dàng nhưng nó cần thiết và sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho các hóa đơn bác sĩ thú y về lâu dài.

7. Tau nhìn mài và tau thấy một con mèo vô dụng

Theo nhà nhân chủng học, Tiến sĩ John Bradshaw tapilu, loài mèo coi con người là những con mèo to xác, vô dụng chứ không phải một loài khác, và do đó chúng sẽ đối xử với bạn y như vậy. Chúng muốn giúp cho bạn ăn và tắm cho bạn vì kỹ năng của mèo của bạn không đủ một cách đáng sợ. Đó là lý do vì sao chúng liếm bạn, chui vào toilet cùng bạn và thỉnh thoảng mang cho bạn những con vật đã chết.

8. Tau cần thịt

Mèo là loài ăn thịt bắt buộc, có nghĩa là chúng cần phải có thịt trong bữa ăn hàng ngày. Chúng yêu cầu nhiều protein hơn và ít carbohydrate hơn nhiều so với động vật ăn tạp. Trong tự nhiên, tổ tiên của chúng hấp thụ hầu hết ngũ cốc và carbohydrate từ hệ tiêu hóa của con mồi của chúng.

làm đồ ăn cho mèo

9. Tau có thể chia sẻ lãnh thổ

Trong môi trường hoang dã, mèo là động vật sống đơn độc, nhưng đồng ý chia sẻ lãnh thổ thay vì thống trị hoàn toàn. Chúng sẽ cho phép những con mèo khác vào lãnh thổ của chúng miễn là không chiếm giữ không gian đó.

Nếu bạn nuôi nhiều hơn một con mèo mà không có sự tranh chấp, thì chúng đã tìm ra không gian của riêng mình. Và chúng thay đổi không gian cho nhau vào những thời điểm nhất định. Nếu có những tranh cãi tapilu về lãnh thổ thì rất có thể bạn đang thiếu những nơi vui chơi dành cho lũ mèo.

10. Tau khoe bụng không có nghĩa là  muốn bị chạm vào

Nơi dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể mèo là phần bụng mềm của chúng. Mèo có thể cho bạn xem bụng của chúng; đó là dấu hiệu của sự hài lòng và an toàn thư giãn khi có mặt bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn “được phép” đụng vào bụng chúng. Hãy tôn trọng không gian cá nhân của mèo.

Nếu bạn muốn xoa bụng mèo, hãy tiếp cận một cách thận trọng nếu không bạn sẽ bị cắn cào. Nếu chú ý, bạn sẽ biết sự khác biệt giữa việc khi nào chúng chỉ muốn khoe bụng, và khi nào chúng muốn mời bạn xoa bụng.

11. Tau cần không gian thẳng đứng để khám phá

Mèo thường có xu hướng leo trèo và nhảy lên cao để khảo sát lãnh thổ của chúng. Đảm bảo mèo của bạn có một lối đi trên cao hoặc một loạt các cây cattree cho phép chúng khảo sát khu vực của mình từ trên cao. Nếu bạn sống trong một không gian nhỏ hơn như một căn hộ, thì việc có không gian thẳng đứng để mèo tapilu leo trèo và khám phá trở nên đặc biệt quan trọng.

giảm cân cho mèo
máy tập thể dục cho mèo

12. Tau không chỉ thích cào cấu, mà cần phải làm như vậy

Mèo cào khi chúng thấy phấn khích, chẳng hạn như khi bạn đi làm về, sau khi chợp mắt và để giành lấy không gian của mình. Nếu không có chỗ cho hành vi tự nhiên và cần thiết này, mèo sẽ tìm nơi khác để thực hiện hành động bản năng này — chẳng hạn như sofa.Và điều này không có nghĩa là chúng muốn làm hỏng đồ của bạn.

Mục đích đằng sau hành động cào: để loại bỏ lớp móng chết bên ngoài, đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách để lại dấu hiệu thị giác và mùi hương tapilu (chúng có tuyến mùi trên bàn chân) , và để kéo dài cơ thể và uốn cong bàn chân và móng vuốt của chúng.

Nếu mèo vẫn cào vào đồ đạc khi bạn cung cấp cột cào, hãy thử di chuyển vị trí của cột, chơi với mèo trên đó và khen ngợi chúng khi chúng làm đúng.

13. Tau có tầm nhìn siêu thực

Mèo có đôi mắt rất nhạy cảm có thể nhìn thấy quang phổ UV. Tầm nhìn siêu phàm của chúng mở ra cho họ một thế giới hoang dã với những điểm tham quan và những hình mẫu tapilu mà con người không thể nhìn thấy. Đó có thể là những sọc ảo giác trên đời sống thực vật và những màu sắc phức tạp trên lông vũ. Chúng cũng nhìn thấy những về nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ do động vật để lại.

Vì vậy, bạn đừng quá ngạc nhiên khi mèo nhìn chăm chăm vào cõi hư vô nhé. Có thể bạn chả nhìn thấy gì, nhưng trong mắt chúng, đó là một thế giới tràn ngập màu sắc và sự thích thú.

Nguồn: moderncat
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

error: Content is protected !!