Hạt vs pate mèo: nên cho hoàng thượng ăn loại thức ăn nào?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của người nuôi mèo là giữa thức ăn đóng hộp (pate) và hạt: loại nào tốt hơn?! Hãy xem xét những ưu và nhược điểm của chúng để tìm câu trả lời nhé!

1. Thức ăn đóng hộp

a. Chứa nhiều nước hơn

Một trong những mối quan tâm là hạt có thể làm boss nhà ta táo bón hoặc gặp các vấn đề về thận. Họ nhà mèo trong tự nhiên hấp thụ nước từ con mồi, nhưng mèo nhà thì hấp thụ bằng cách uống nước. Nếu hoàng thượng uống đủ nước thì ăn hạt sẽ không sao. Nhưng thật không may, loài mèo là chúa lười uống nước. Đó là lý do tại sao thức ăn đóng hộp sẽ tốt hơn cho những con mèo lười uống. Thức ăn đóng hộp thường chứa khoảng 70% nước.

b. Tốt cho việc ăn kiêng

Nếu hoàng thượng của bạn hơi phồng phềnh thì tốt nhất bạn nên dùng thức ăn đóng hộp. Do chứa tới 70% là nước, nên nó có ít calo hơn so với hạt (so với cùng một khối lượng). Điều này làm cho các boss sẽ cảm thấy no hơn mặc dù ăn ít calo hơn. Cùng một khối lượng nhưng ít calo hơn, thức ăn đóng hộp là sự lựa chọn tốt hơn cho con mòe thừa cân.

c. Ngon hơn

So với hạt, thức ăn đóng hộp trông có vẻ hấp dẫn hơn với lũ mòe. Nó có nhiều hương vị và mùi thì “quyến rũ” hơn. Bạn thậm chí có thể hâm nóng thức ăn để kích thích vị giác của những con mèo đang bị bệnh.

2. Thức ăn hạt

a. Chăm sóc răng miệng

Hạt góp một phần vai trò trong việc chăm sóc răng miệng cho hoàng thượng. Khi nhai hạt, mảng bám trên răng mèo sẽ được loại bỏ, sự phát triển của bệnh nha chu sẽ bị chậm lại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là lũ mèo sẽ không gặp vấn đề gì về răng miệng. Cách tốt nhất là bạn nên đánh răng hàng ngày cho boss và đưa boss đến bác sĩ để kiểm tra nha khoa hàng năm.

b. Tiện lợi

Hạt chắc chắn là sẽ tiện lợi hơn thức ăn đóng hộp rồi. Bạn chỉ cần lấy một lượng hạt nhất định và đổ chúng vào bát. Nếu bạn có việc bận và phải vắng nhà một vài ngày, bạn hoàn toàn có thể để thức ăn bên ngoài cho hoàng thượng mà không phải lo lắng về việc thức ăn bị ôi thiu.

c. Đỡ phải dọn dẹp

Nếu mèo của bạn không ăn hết hạt trong 1 lần, chúng có thể để đó và quay lại ăn tiếp. Nhưng nếu bạn để thức ăn đóng hộp bên ngoài trong một khoảng thời gian nhất định, chúng sẽ bắt đầu khô đi và nhanh chóng thu hút những con nhặng, ruồi và bọ. Hơn nữa, nước bọt mèo cộng với thức ăn đóng hộp là thiên đường cho các loại vi khuẩn. Hoàng thượng có thể sẽ bị bệnh nếu như quay lại ăn tiếp phần thức ăn bị nhiễm khuẩn.

Hạt vs thức ăn đóng hộp: chọn loại nào đây?

Mỗi loại thức ăn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Không hề có bằng chứng cho thấy hạt gây bệnh nhiều hơn (trừ khi ăn quá nhiều) hoặc thức ăn đóng hộp là hoàn hảo. Lựa chọn loại thức ăn nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn cần tìm loại thức ăn phù hợp với mình nhất và loại có công thức phù hợp với nhu cầu của boss nhà bạn.
Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!